Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

CÁCH DÙNG “A, AN, SOME, ANY, THE”

-“A” đứng trước phụ âm : a cat, a dog, a table
-“an” đứng trước nguyên âm ( nguyên âm là những chữ cái bằng đầu từ u, e, o,a,i (đọc là uể oải):  An oceanAn orange bikeAn hour (“h” ở đây là âm câm nên hour được bắt đầu bằng nguyên âm.), an university student (“University”, trong đó U ở đây là phụ âm được phát âm)
slide_13
2. Some được sử dụng cho các danh từ số nhiều đếm đượcSome catsSome oceans
-Đôi khi some cũng được dùng cho các danh từ không đếm được : some milk.
*** Any dùng trong câu hỏi và câu phủ định :
Ex: There wasn’t any milk.
Is there any water
-Tuy nhiên, khi chúng ta muốn đề nghị hay yêu cầu một cái gì đó thì sẽ dùng “some” thay thế cho “any”
Would you like some coffee?
-Is there some ham in the fridge, mum? I’m very hungry.
3. “The” được dùng để đi với những danh từ đã được nhắc đến trước đó, hoặc chỉ vật là duy nhất:
A man and a woman were walking along the path. The man was wearing a red jumper and the woman, a pink jacket.
4. “Some”, “any” và “the” không cần thiết khi diễn tả với mục đích chỉ tổng thể
E.g: I love bananas
Milk is very good for children.

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA HOÀNG GIA
..............................................................................................................................................
Trụ Sở TPHCM: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Bình Dương: A1B101 CC Becamex, KDC Việt Sing, P.An Phú, TX.Thuận An, BD