Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019

KỸ NĂNG DẠY TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC HAY NHẤT

Đóng vai trò là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, tiếng Anh càng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Không chỉ dừng lại ở giao tiếp, tiếng Anh giúp chúng ta tìm được một công việc chất lượng cao, tiếp cận nguồn khoa học, công nghệ mới, cập nhật tình hình trên thế giới ngay lập tức. Chính vì thế, tiếng Anh được dạy ở trường mẫu giáo hay tiểu học như một môn học chính khóa, giúp học sinh tiếp xúc với ngoại ngữ này một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Và hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, nhiều ông bố, bà mẹ đã đầu tư cho con từ rất sớm, đồng hành cùng con để sớm thành thạo ngôn ngữ thứ hai này.

Có rất nhiều cách để bố mẹ cùng con luyện tập tiếng Anh. Đầu tiên là giúp con giải quyết các bài tập về nhà, giúp em giải đáp những thắc mắc đơn giản của bộ môn này. Tiếng Anh cho học sinh tiểu học chủ yếu tập trung nhiều vào các chủ đề và chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tập. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần phải quá xuất sắc ngoại ngữ này.
Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng con sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày với các mẫu câu miêu tả đơn giản như ‘‘it’s raining” hay “this cat is black”. Cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán, các con sẽ tương tác với thái độ tích cực, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.
Hiện nay, rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm tăng khả năng tiếp xúc với tiếng anh một cách tự nhiên, không gò ép cho học sinh tiểu học đồng thời góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ. Khi chơi trò chơi, các em học sinh sẽ học từ mới nhanh hơn, thậm chí còn rèn luyện thêm kĩ năng phản ứng hoặc xử lý tình huống.
Bố mẹ có thể chơi nhiều trò khác nhau với con như Simon says, đoán tên đồ vật hay đơn giản là đố vui. Đối với các em bé hơn, có nhiều bộ xếp chữ để lựa chọn và bố mẹ đóng vai trò gợi ý, giải thích cho con nghĩa của từ.
Đọc truyện cho con giúp bé luyện khả năng ngheghi nhớ từ vựng tiếng anh đồng thời biết thêm nhiều câu chuyện thú vị, giúp em tăng khả năng tưởng tượng với thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ không đọc được tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu thì có thể bật clip đọc truyện cho con nghe.
Phương pháp này rất hiệu quả bởi một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tập trước khi đi ngủ có thể giúp cho con người nhớ những kiến thức đó lâu hơn. Bởi giấc ngủ có thể làm cho những kiến thức đó tái hiện lại trong não và sự ghi nhớ càng sâu đậm và kéo dài mãi đến nhiều năm về sau.
Nếu đọc truyện trước khi ngủ luyện khả năng nghe thì hát tiếng anh sẽ giúp con luyện phát âm tự nhiên. Tiếp xúc nhiều với các bài hát tiếng anh tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Các bé hát theo sẽ như việc nói tiếng Anh bình thường. Ngoài ra bố mẹ có thể giải thích cho con một vài cấu trúc ngữ pháptừ vựng đơn giản.
Hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng anh tích cực mà không phải sợ hãi hay xấu hổ.

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA HOÀNG GIA
..............................................................................................................................................
Trụ Sở TPHCM: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Bình Dương: A1B101 CC Becamex, KDC Việt Sing, P.An Phú, TX.Thuận An, BD