Wellcome to Royal International School - Trường Đào Tạo Ngoại Ngữ Hoàng Gia - Trường đào tạo và phát triển Anh Ngữ đỉnh cao với các chương trình đào tạo hấp dẫn : Anh Văn Thiếu Nhi - Anh Văn Giao Tiếp - Luyện Thi TOEIC - IELTS... Liên Hệ Hotline Để Được Hỗ Trợ:0937.26.1618

học tiếng Anh thiếu nhi Gò Vấp

dạy tiếng Anh thiếu nhi Gò Vấp

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

VỪA HỌC VỪA CHƠI KHI HỌC TIẾNG ANH

VỪA HỌC VỪA CHƠI KHI HỌC TIẾNG ANH


Thông qua các trò chơi, trẻ em tìm hiểu về bản thân, môi trường, con người và thế giới xung quanh. Khi chơi, trẻ học cách giải quyết vấn để để có thể cùng chơi với những đứa trẻ khác. Trẻ tăng tính sáng tạo, phát triển kỹ năng lãnh đạo và tính các lành mạnh. Vui chơi giúp phát triển kỹ năng trẻ cần để học đọc và viết. Chơi trong thời thơ ấu là nền tảng tốt nhất cho sự thành công khi trẻ đi học sau này.
Khi một đứa trẻ học cách với, cách nắm bắt, thu thập dữ liệu, chạy, leo trèo và giữ thăng bằng thì kỹ năng vật lý của chúng được phát triển. Các kỹ năng phát triển khi trẻ chơi đồ chơi hay chơi với các bạn khác.
Trò chơi ngôn ngữ  của em bé với cha mẹ giúp phát  triển các kỹ năng sử dụng từ thông qua những câu chuyện được chia sẻ. Học tập để đàm phán, tiếp sức luôn phiên, đúng luật là những kỹ năng cá nhân quan trọng trong cuộc đời, tất cả đều được những trò chơi nuôi dưỡng mà ra.
Kinh nghiệm vui vẻ khi chơi giúp phát triển những cảm xúc tích cực. Qua vui chơi và trí tưởng tượng, một đứa trẻ có thể hoàn thành mơ ước và vượt qua sợ hãi mỗi lần gặp phải chuyện khó khăn. Chơi giúp trẻ nắm vững môi trường, khi trẻ cảm thấy an toàn, thành công và có kahr năng, trẻ có được phần quan trọng của sức khỏe và cảm xúc tích cực. Chia sẻ kinh nghiệm chơi cũng có thể tạo liên kết chặt chẽ giữa cha mẹ và con. Cha mẹ luôn là người cùng chơi đầu tiên của con em mình.

–      Tương tác – trò chơi tốt nhất có vai trò tích cực và lâu dài bên cạnh trẻ, thay vì chỉ cung cấp đồ chơi hoặc giám sát con chơi
–      Quan sát – quan sát con mình chặt chẽ để xác định mức độ kỹ năng và hoạt động yêu thích
–      Tham gia – chơi cùng cấp độ của trẻ. Hãy để con bạn được kiểm soát và xác định hướng của trận đấu
–      Sáng tạo – Giúp các con khám phá bản thân thông qua mình, sử dụng đồ chơi sáng tạo
–      Vui vẻ – Trò chơi nên vui vẻ cho tất cả mọi người, không dùng quá nhiều thời gian để kiểm tra hoặc kéo dài những kỹ năng vượt quá khả năng của trẻ
–      Trẻ em là những đối tượng giàu trí tưởng tượng nhất. Cha mẹ hoặc người chăm sóc có thể đặt ra các vấn đề phù hợp với tuổi của trẻ để giúp chúng nghĩ ra càng nhiều giải pháp khác nhau càng tốt. Điều quan trọng là bạn hãy tìm những vấn đề phù hợp với khả năng của con và đem lại lợi ích cho trẻ.
–      Tuổi tác và năng lực. Hoạt động vui chơi nên phù hợp với trẻ. Trẻ có thể sẽ gặp chút khó khăn, nhưng không quá khó để có thể giúp vượt qua sự chán nản đó của trẻ. Nên nhớ không phải tất cả trẻ em, kể cả trẻ cùng độ tuổi có cùng mức độ suy nghĩ mà lại cùng sở thích.
Đồ chơi và những dụng cụ chơi. Cha mẹ nên xem xét những câu hỏi sau đây khi lựa chọn đồ chơi cho con cái của mình:
–      Đồ chơi này có phù hợp với những lợi ích và nhu cầu của con tôi?
–      Nó có để con bạn tham gia khám phá và chơi cùng?
–      Liệu nó có đáp ứng sự tò mò của con tôi và bản chất hay thay đổi sở thích?
–      Nó không có cấu trúc cố định, cho phép con tôi quyết định cách tốt nhất nó nên được sử dụng?
Đồ chơi nên thách thức lợi ích và khả năng của một đứa trẻ. Chúng phải phù hợp với trình độ kỹ năng và giúp trẻ tiến bộ. Với các đồ chơi phù hợp, một đứa trẻ sẽ không thấy nhàm chán cũng như giúp ích được rất nhiều.
Cả hai cách chơi một mình và chơi cùng người khác đều là cần thiết cho sự phát triển của một đứa trẻ. Một đứa trẻ có thể tự chơi với một món đồ chơi, và trong quá trình này, sự phát triển độc lập, tự cung tự cấ và sự kiên trì sẽ được rèn luyện. Còn khi chơi với những người khác, đứa trẻ có thể tích lũy được các kỹ năng của người khác, có được sự cảm thông và hợp tác. Vật liệu đủ tiêu chuẩn, cách làm tốt và thiết kế đơn giản sẽ đảm bảo được món đồ chơi sẽ chịu đựng được sự nghịch ngợm của trẻ.
–      Sử dụng nhãn độ tuổi khuyến cáo đúng như hướng dẫn và tìm kiếm các cảnh báo và thông điệp an toàn khác trên bao bì đồ chơi.
–      Xem xét môi trường gia đình, đặc biệt là trẻ khác trong nhà, một món đồ chơi cho trẻ lớn hơn có thể không  phù hợp thậm chí là nguy hiểm trong tay trẻ nhỏ.
–      Đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ em dưới ba tuổi. Tránh những đồ chơi có các bộ phận nhỏ khiến trẻ có thể nuốt hoặc hít phải, bao gồm các quả bóng nhỏ và bóng bay chưa bơm, những đồ chơi có đầu nhọn hoặc cạnh sắc.
–      Hãy chắc chắn rằng những cái lúc lắc mềm, quả bóng và đồ chơi cho trẻ mọc răng ngay cả trong trạng thái nén nhất cũng lớn hơn miệng trẻ để tránh nuốt phải.
–      Bất kể là trẻ bao nhiêu tuổi, nếu vẫn hay liếm nuốt đồ chơi thì chúng phải đủ lớn để trẻ không nuốt phải, bị kẹt trong miệng hoặc cổ họng trẻ.
–      Kiểm tra độ chắc chắn, đường viền khâu trên thú nhồi bông hoặc búp bê vải, Hãy chắc chắn rằng bất kỳ phần trang trí nào cũng được gắn chắc và an toàn, không bị kéo hoặc bị cắn đứt.
–      Tìm kiếm cụm từ “giặt được bằng máy hoặc có thể giặt bề mặt” trên đồ nhồi bông và đồ chơi vải, “an toàn về điện” trên đồ chơi điện
–      Mua một cái rương chứa đồ chơi có nắp đậy có thể tháo rời hoặc hỗ trợ lò xo cho phép nắp giữ an toàn khi mở. Kiểm tra các cạnh thành mịn, lỗ thông khí thích hợp và bản lề dễ tháo lắp đề phòng trường hợp trẻ bị kẹt tay
–      Bảo vệ trẻ em khỏi đồ chơi không an toàn là trách nhiệm của tất cả mọi người. Lựa chọn đồ chơi cẩn thận và giám sát khi trẻ chơi là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi bị thương. Đồ chơi phải được sử dụng, duy trì và lưu trữ đúng cách để đảm bảo sự an toàn ban đầu khi mua về vẫn được tiếp tục sau này.


TPHCM : 220-222 Quốc Lộ 13, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

BÌNH DƯƠNG: A1B101 Chung Cư Becamex, KDC Việt Sing, P.An Phú, TX.Thuận An, BD

Website :  www.truonghoanggia.edu.vn

Email:  truonghoanggiasaigon@gmail.com

Điện thoại: 0902641618 - 0989731783- 0937261618

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
");