Wellcome to Royal International School - Trường Đào Tạo Ngoại Ngữ Hoàng Gia - Trường đào tạo và phát triển Anh Ngữ đỉnh cao với các chương trình đào tạo hấp dẫn : Anh Văn Thiếu Nhi - Anh Văn Giao Tiếp - Luyện Thi TOEIC - IELTS... Liên Hệ Hotline Để Được Hỗ Trợ:0937.26.1618

học tiếng Anh thiếu nhi Gò Vấp

dạy tiếng Anh thiếu nhi Gò Vấp

Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Lộ trình học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầuLộ trình học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu: bài viết này giúp bạn có tư duy mới trong việc tiếng Anh, có một tinh thần học tập mạnh mẽ. Nội dung rất đơn giản, không nặng về kiến thức nên cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cũng có thể nắm bắt được, Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Lời khuyên duy nhất cho các bạn bắt đầu học tiếng Anh là thực hành, thực hành càng nhiều càng tốt, thực hành nhiều nhất có thể. Đó chính là bí quyết để thành công khi học bất cứ ngoại ngữ nào chứ không chỉ riêng tiếng Anh.
  Vấn đề là nếu học tiếng Anh như một người mới bắt đầu, bạn sẽ rất băn khoăn và không biết mình nên thực hành thế nào. Bạn có nên xem các clip dạy học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không? Thêm vào đó, bạn cần cố gắng nói tiếng Anh thật nhiều với bạn bè? … Đó là những lời khuyên tốt cho bạn nhưng bạn biết không, lời khuyên quan trọng nhất chúng tôi muốn nhắn nhủ tới người học là hãy làm tất cả những điều đó theo 1 lịch trình thường xuyên như một thói quen hàng ngày. Đó là cách tốt giúp bạn cải thiện tiếng Anh của bản thân

  Hãy học như một thói quen: Lưu ý: bạn nên tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiều kỹ năng tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, đừng cố gắng học quá nhiều. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng gợi ý ở đây là bạn nên đọc và nghe những bài hội thoại ngắn và cơ bản hàng ngày. Hãy cố gắng học nhiều điều mới chứ đừng cố gắng nhồi nhét nhiều thứ trong cùng 1 chủ đề một cách quá nhanh.

  10 phút luyện kỹ năng nghe tiếng Anh: Có rất nhiều chủ đề luyện nghe cơ bản cho người mới học tiếng Anh như bạn. Bạn có thể học nghe trên các kênh dạy tiếng Anh cơ bản từ Youtube hoặc nghe radio.

  10 phút luyện kỹ năng đọc: Những cuốn sách dạy tiếng Anh cho trẻ em là 1 ý tưởng tuyệt vời bởi nó rất dễ hiểu và cơ bản. Hoặc bạn có thể chọn những chủ đề ưa thích và đọc nó hàng ngày. Ngoài ra hãy tập thói quen cập nhật tin tức hàng ngày bằng các bản tin tiếng Anh trên các tờ báo uy tín. =>  Bí quyết giúp bạn tự tạo động lực để học tiếng anh

  5 phút cho việc học từ vựng tiếng AnhTừ vựng quan trọng hàng đầu luôn đó, đừng bỏ qua bạn nhé!

  5 phút luyện kỹ năng nói tiếng AnhMove your mouth and speak! Nói càng nhiều càng tốt, kể cả bạn nói với chính bản thân mình trước gương. Hãy dành 5 phút mỗi ngày cho việc này bạn nhé. Và lưu ý là nói to lên, đừng thì thầm. Bạn có thể tóm tắt lại những gì đã nghe và đã đọc theo ý hiểu của mình, hoặc chọn những chủ đề thú vị để tập nói về nó với bạn bè. Bạn vừa trải qua 30 phút quý như vàng để cải thiện tiếng Anh cho bản thân. Hãy biến 30 phút này thành 1 thói quen hàng ngày hoặc tối thiểu 4 ngày/tuần. Sau một thời gian vào một ngày đẹp trời bạn sẽ bất ngờ nhận ra sự tiến bộ và tự tin rõ rệt khi giao tiếp tiếng Anh đó.


  TIPS: 13 việc bạn nên làm để học tiếng anh tiến bộ hơn


  Xưa tới nay, môn tiếng Anh giao tiếp là môn thuộc dạng khó nuốt với học sinh. Nhưng nếu chúng ta cố gắng học theo những cách khác nhau thì tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng thú vị. Sau đây là một số gợi ý bạn những cách học tiếng anh cực hay cho cho các bạn học sinh cùng tham khảo.

  1. Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt. 
  Đây là phương pháp giúp bạn trau dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.

  2. Nghe những bản nhạc nước ngoài bạn thích.
   Cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo. Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn học tiếng anh giao tiếp tốt và có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa.

  3. Viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà
  Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Anh ấy để nhớ chúng.

  4. Giao tiếp với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc
  Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn. đọc thêm: cách làm quen 1 ai đó bằng tiếng anh & Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

  5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên.
  Đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Anh khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.

  6. Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài
  Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Anh hơn đấy.

  7. Có người yêu là người ngoại quốc thì sao nhỉ? 
  Chắc chắn là trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ “pro” hơn gấp nhiều lần vì mỗi ngày được giao tiếp, học từ mới từ người ấy.

  8. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Học thầy không tày học bạn mà.

  9. Học ở các trường có giáo viên nước ngoài.
  Dạy cũng là một trong những điều kiện tốt giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn.

  10. Và tiếp theo là nói
  Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và… nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng “mình kém và cần phải cố gắng”. Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.

  11. Trí nhớ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh.
  Hãy trau dồi khả năng ghi nhớ của mình. Rất nhiều nhân tài về ngoại ngữ đều có một trí nhớ rất khủng.

  12. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể
  Bạn có biết, khi Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, Bác đã viết tiếng Anh lên tay mình để có thể vừa làm vừa học, mỗi ngày năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.

  13. Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp
  Khi giao tiếp tiếng anh, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:
  • Chủ đề: shopping, holidays, money… v..v…
  • Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake… v..v…
  • Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after… v..v…
  • Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way… v..v…
  • Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue… v..v…

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

   
  ");